MỘT MÀU XANH, MÀU CỦA HI VỌNG

Trong những ngày đầu tháng 9 bắt đầu các em học sinh đến trường thì một màu xanh đã bao chùm lên toàn bộ khu vườn , các luống rau xanh non đã bắt đầu được thu hoạch. Vì  ngay từ đầu tháng 8 được sự phân công của nhà trường các đồng chí giáo viên đã nhận khu đất của lớp mình và bắt tay vào dọn cỏ cuốc đất, thời gian nghỉ dài không có người chăm sóc nên cỏ và cây dại đã mọc lên nhiều có những chỗ cao quá đầu người lớn, khi được nhận đất ai cũng ngại vì nhìn cây dại um tùm, nhưng  những lí do đó không thể làm nản lòng cho mỗi thầy cô. Bắt tay vào làm dọn sạch cây dại , cỏ, cuốc đất và lên luống ,mỗi lớp có những loại rau khác nhau như rau cải ngọt, cải đắng, rau lu bú, rau rền, rau khoai lang ăn ngọn...... đa dạng các loại rau khác nhau  rất phong phú.  Sau buổi học đầu tiên giờ ra chơi các em đã  được thầy cô đưa ra nhận luống rau của lớp mình, được  ra trải nghiệm tưới rau, nhặt cỏ các bạn rất hào hứng những công việc vừa sức của mình.Các em vừa được học cách chăm sóc rau và biết được loại rau của lớp mình là rau gì, niềm vui rạng rỡ trên từng khuôn mặt của các em.