Chủ tịch UBND huyện dự lễ khánh thành và khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Hòa Sơn

Sáng ngày 5/9, thày và trò Trường Tiểu học Hòa Sơn cùng đón nhận niềm vui khánh thành trường và khai giảng năm học mới 2021-2022. Đồng chí Hoàng Công Bộ, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đến dự, chúc mừng nhà trường.

Những năm trước, trường Tiểu học Hòa Sơn nằm sát núi Y Sơn nhưng do khu vực sườn núi Y Sơn xảy ra tình trạng sụt lún, sạt lở gây nguy cơ mất an toàn. Do đó, trường Tiểu học Hòa Sơn được xây dựng và di dời ra vị trí mới thuộc khu vực hai thôn Thù Sơn và Hương Sơn, gần trụ sở UBND xã. Trường Tiểu học Hòa Sơn được xây dựng mới trên tổng diện tích 2 ha, theo thiết kế trường chuẩn quốc gia mức độ 2, với 33 phòng học, phòng chức năng. Tổng kinh phí xây dựng gần 50 tỷ đồng. Công trình được khánh thành và đưa vào sử dụng đúng dịp khai giảng năm học mới, sẽ nguồn động lực lớn để thầy và trò trường Tiểu học Hòa Sơn quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu dạy tốt, học tốt, chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục tại địa phương.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Công Bộ đã tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường Tiểu học Hòa Sơn; đánh trống khai giảng năm học mới.

Năm học vừa qua, mặc dù phải giảng dạy, học tập tại trường cũ với nguy cơ mất an toàn và do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng trường Tiểu học Hòa Sơn đã tổ chức thực hiện tốt kế hoạch giảng dạy linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả và an toàn. Với phương châm “Học sinh tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt", nhà trường đã tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy trực tuyến cho học sinh đạt kết quả cao. Bên cạnh đó, nhà trường triển khai có hiệu quả các chương trình giáo dục, qua đó giúp các em phát triển toàn diện về thể lực và trí tuệ, tự tin, chủ động lĩnh hội kiến thức. Năm học 2020-2021, trường Tiểu học Hòa Sơn đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, đứng thứ 13/35 trường Tiểu học trong huyện.

Để tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học mới trong khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thầy giáo Vũ Phương Duy, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hòa Sơn nhấn mạnh, nhà trường tiếp tục chủ động xây dựng kế hoạch giảng dạy cụ thể, linh hoạt cho từng tình huống, bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện và ngành Giáo dục về công tác phòng, chống dịch. Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp giảng dạy, truyền đạt cho học sinh những kỹ năng thiết thực với cuộc sống; kết hợp dạy văn hóa với giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh.

Phương Nhung - Cổng TTĐT huyện Hiệp Hòa