Hiệp Hòa tổ chức Tổng kết năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Ngày 3/9, UBND huyện Hiệp Hòa tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và công tác bảo hiểm y tế học sinh, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022. Dự hội nghị có các đồng chí: Ngô Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Công Bộ, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Văn Tri, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục TX-GDNN trong toàn huyện.

Năm học qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 song ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Hiệp Hòa đã thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Quy mô, mạng lưới trường, lớp tiếp tục được củng cố phát triển, kết quả phổ cập giáo dục các cấp học được duy trì. Chất lượng giáo dục toàn diện có chuyển biến tích cực; tỷ lệ kiên cố hóa trường, lớp học đạt 88,2 %, dự kiến đến hết năm 2021 tỷ lệ kiên cố hóa trường, lớp học đạt 91,7%; tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia chiếm 89,8%, 4/4 trường THPT công lập đạt chuẩn quốc gia. Năm học 2020-2021, kết quả học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh bậc THCS xếp thứ 2/10 huyện, thành phố với 56 giải; phong trào giáo dục của huyện xếp thứ 1/10 huyện, thành phố; 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế… Đặc biệt, ngoài việc thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đội ngũ cán bộ, giáo viên ngành giáo dục đã tích cực ủng hộ hơn 600 triệu đồng cho Quỹ vắc xin và công tác phòng chống dịch Covid-19.

Năm học mới 2021-2022, ngành giáo dục huyện tiếp tục chủ động tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện ban hành các chương trình, kế hoạch phát triển giáo dục và đào tạo phù hợp với điều kiện thực tế của huyện. Trong đó, tập trung thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu: tiếp tục rà soát, quy hoạch, sắp xếp lại các cơ sở giáo dục theo hướng tinh gọn; triển khai thực hiện nhiệm vụ kép; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện các cấp học; xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục bảo đảm đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu; tăng cường nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất; duy trì kỷ cương nề nếp trường, lớp học; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Công Bộ nhấn mạnh: Tiếp tục phát huy thành tích đạt được, năm học 2021-2022, UBND huyện và ngành giáo dục tập trung triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm. Trong đó, ưu tiên huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn. Thực hiện việc rà soát, quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục hợp lý. Tiếp tục chỉ đạo 100% trường thực hiện giảng dạy lịch sử địa phương và tích hợp nội dung giáo dục bảo vệ môi trường. Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục kỹ năng, giáo dục thể chất cho học sinh, đảm bảo an toàn trường học. Nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh, Tin học và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học. Sắp xếp, bố trí giáo viên bảo đảm cơ cấu, quy định. Trong thực hiện chương trình GDPT mới, cần chú trọng nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học. Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt – quản lý tốt”. Tích cực tham mưu và phối hợp làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, khuyến học, khuyến tài. Đặc biệt, trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo ngành giáo dục huyện thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa duy trì kỷ cương, nâng cao chất lượng dạy và học, vừa tuân thủ tuyệt đối giải pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trường học; các nhà trường chủ động xây dựng phương án, kịch bản cụ thể, đa dạng hóa hình thức tổ chức dạy học để ứng phó với tác động của dịch bệnh.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm học 2020- 2021 được khen thưởng. Trong đó, 1 tập thể được đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất; 1 tập thể được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 14 tập thể được tặng Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh tặng Bằng khen, Cờ thi đua.

Theo - Phương Nhung hiephoa.gov