Đồng chí Lâm Thị Hương Thành, Phó chủ tịch thường trực HĐND Tỉnh dự lễ khai giảng tại Trường tiểu học Đức Thắng số 1

Sáng ngày 05/9/2021, hòa chung không khí cả nước tưng bừng chào đón năm học mới, Trường Tiểu học Đức Thắng số 1( huyện Hiệp Hòa) tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021 -2022 và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc - đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua. Dữ lễ khai giảng có đồng chí: Lâm Thị Hương Thành- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND Tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – chủ tịch Công đoàn ngành; các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo Bắc Giang. Cùng dự ở huyện có đồng chí: Ngô Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Phạm Văn Hà – HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Phương, HUV, Chánh  Văn phòng Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND; UBMTTQ Thị trấn Thắng; cùng các thầy, cô giáo, cán bộ nhân viên, phụ huynh học sinh và gần 800 em học sinh nhà trường.

Đồng chí Lâm Thị Hương Thành tặng cờ thi đua của UBND Tỉnh cho trường tiểu học Đức Thắng số 1

Những năm qua, nhà trường đã có nhiều nỗ lực và sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, được đánh giá là một trong những điểm sáng của ngành Giáo dục huyện nhà. Năm học vừa qua, mặc dù chịu ảnh hưởng rất lớn từ dịch Covid-19, đặc biệt là dịch bùng phát mạnh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang từ đầu tháng 5 khiến học sinh phải tạm dừng đến trường. Với phương châm “Học sinh nghỉ dịch nhưng không nghỉ học”, “dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”, cùng với các đơn vị giáo dục khác trên địa bàn, Trường Tiểu học Đức Thắng số 1 đã xây dựng kế hoạch dạy học phù hợp, và phấn đấu thực hiện thành công hiệu quả các hoạt động giáo dục, đặc biệt đã tổ chức thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới và thay sách giáo khoa lớp 1, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên đáng kể. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng đội ngũ, nhà trường thường xuyên quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học, xây dựng môi trường giáo dục nhằm tạo điều kiện cho học sinh phát triển toàn diện. Qua đó đã hoàn thành nội dung, chương trình đúng thời gian và đạt nhiều thành tích xuất sắc.  Năm học 2020-2021, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học. Số lượng, chất lượng các cuộc thi giao lưu cấp huyện, cấp tỉnh tăng với 18 giải, trong đó có 4 giải nhất, 5 giải nhỉ, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích. Nhà trường có 26/30 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi các cấp. Ngoài ra, nhà trường tích cực xây dựng mô hình đổi mới giáo dục như: Mô hình tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo; mô hình đổi mới SHCM theo nghiên cứu bài học phát huy tính chủ động sáng tạo của học sinh; mô hình dạy tiếng anh; mô hình thư viện thân thiện, xây dựng thói quen đọc sách và văn hóa đọc trong nhà trường…Với những nỗ lực trong đổi mới nâng cao chất lượng dạy và học, năm học 2020-2021, trường tiểu học Đức Thắng số 1 vinh dự được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc.

Đồng chí Lâm Thị Hương Thành tặng hoa, quà chúc mừng nhà trường

Bước vào năm học 2021-2022,  Trường tiểu học Đức Thắng số 1 có tổng số hơn 795 em học sinh và 36 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó  riêng lớp 1 có 5 lớp  với 157 học sinh. Nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, thực hiện tốt mục tiêu kép “ vừa đảm bảo chất lượng giáo dục vừa phòng chống dịch covid-19”; đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện cho đổi mới chương trình Giáo dục phổ thông mới đối với lớp 2; xây dựng và thực hiện linh hoạt, sáng tạo kế hoạch giáo dục nhà trường để sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19 với các phương án tổ chức dạy học. Nâng cao chất lượng chuyên môn, áp dụng các phương pháp dạy học tiên tiến và hiện đại; thực hiện hiệu quả các mô hình đổi mới giáo dục. Tiếp tục tham mưu với địa phương đầu tư, xây dựng, bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, nhất là các trang thiết bị phục vụ dạy học trực tuyến; đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh …. Qua đó góp phần tích cực nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn.

Đồng chí Ngô Tiến Dũng , Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa, quà chúc mừng nhà trường

Tại buổi lễ, đồng chí  Lâm Thị Hương Thành- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND Tỉnh đã trao Cờ thi đua của UBND tỉnh và tặng hoa, quà chúc mừng nhà trường. Lãnh đạo Sở giáo dục, đào tạo tặng hoa nhà trường. Thay mặt HU, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, đồng chí Ngô Tiến Dũng, TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện cũng đã tặng hoa, quà chúc mừng nhà trường. Nhân dịp này, lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND, UBMTTQ Thị trấn Thắng, các đơn vị doanh nghiệp, hội phụ huynh học sinh cũng đã tặng hoa, quà chúc mừng trường tiểu học Đức Thắng số 1.

Đồng chí Ngô Tiến Dũng tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cũng tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo đã tặng quà trước thềm năm học mới cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và học sinh tham gia học tại Ngôi trường hy vọng Samsung do Công ty Samsung Electronics Việt Nam (SEV), tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) Hàn Quốc tài trợ.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô giáo

Lễ khai giảng năm học mới diễn ra trong không khí trang nghiêm, ngắn gọn và ý nghĩa, bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19.

CTV